1. ĐEM SANG ĐỨC TOÀN BỘ GIẤY TỜ HỒ SƠ SỨ QUÁN TRẢ KHI NHẬN VISA VÀ TỜ BẢO HIỂM. NẾU CÒN DƯ ẢNH THÌ ĐEM ĐI. ĐEM GIẤY XÁC NHẬN TIÊM COVID VÀ XÁC NHẬN TIÊM SỞI, QUAI BỊ, RUBELLA.
  2. ĐEM KHOẢNG 1.000EUR ĐỂ CHI TIÊU TRONG THỜI GIAN MỚI SANG.
  3. ĐEM QUẦN, ÁO, GIẦY , DÉP VỪA ĐỦ. ĐEM 1,2 BỘ QUẦN ÁO SƠ MI ĐỂ KHI CẦN THÌ MẶC.
  4. HÀNH LÝ KÝ GỬI ĐƯỢC 46kg (Chia làm 2 kiện. Mỗi kiện 23kg) và 10 KG HÀNH LÝ XÁCH TAY. Không nên đóng thùng Carton vì Hải quan bên Đức sẽ nghi ngờ mình đem đồ ăn nên  họ sẽ kiểm tra. Nên mua vali kéo để dễ đàng vận chuyển hành lý tại sân bay, nhất là trường hợp không có thẻ để trả phí khi cần lấy xe đẩy để đem hành lý từ bên trong sân bay ra ngoài.

KHÔNG ĐỂ ĐỒ NƯỚC, ĐỒ NHỌN NHƯ DAO, KÉO TRONG HÀNH LÝ XÁCH TAY. KHÔNG ĐỂ SẠC PIN DỰ PHÒNG Ở HÀNH LÝ KÝ GỬI. NẾU CÒN THỪA KG  CÓ THỂ ĐEM NỒI CƠM NHỎ  ĐỂ NẤU VÀ ĐEM  GA, GỐI ĐI ĐỂ DÙNG (NẾU ĐEM THÌ HÚT CHÂN KHÔNG CHO ĐỠ MẤT ĐIỆN TÍCH).  NẾU KHÔNG ĐEM THÌ SANG ĐÓ MUA CŨNG ĐƯỢC.

Một số hàng hóa bị cấm đem vào Đức: Nấm rừng và nấm ăn;Trứng cá muối từ cá tầm; Thực phẩm và thức ăn gia súc có nguồn gốc động vật như: thịt, các sản phẩm từ thịt, động vật hoang dã, sữa và các sản phẩm từ sữa như trứng; Thuốc tây – Thuốc lào, Hàng giả, hàng nhái; …..

Có thể đem ít đồ ăn sang đó dùng : Mì tôm, phở…

  1. CÓ MẶT TẠI SÂN BAY TRƯỚC GIỜ BAY 3 TIẾNG ĐỂ LÀM THỦ TỤC XUẤT CẢNH.
  2. KHI SANG ĐẾN SÂN BAY BÊN ĐỨC CẦN LIÊN LẠC NGAY VỚI NGƯỜI ĐẾN ĐÓN.
  3. NÊN MUA CHÚT QUÀ NHỎ SANG LÀM QUÀ TẶNG CHO NGƯỜI PHỤ TRÁCH MÌNH TRONG THỜI GIAN HỌC VÀ LÀM VIỆC Ở ĐỨC, CHO MỘT SỐ NGƯỜI KHÁC TRONG QUÁ TRÌNH HỌC VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG VÀ TRẠI DƯỠNG LÃO. QUÀ NHỎ, KHÔNG CẦN PHẢI MUA QUÀ ĐẮT TIỀN.
  4. KHI ĐẾN ĐỨC SINH SỐNG , HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI ĐỨC CẦN LƯU Ý NỘI DUNG SAU:

TÌM HIỂU KỸ CÁC QUI ĐỊNH TẠI MÌNH Ở , NƠI HỌC VÀ LÀM VIỆC. TRÁNH NHỮNG VIỆC CHƯA HIỂU MÀ ĐÃ LÀM. NẾU CHƯA HIỂU THÌ NÊN HỎI NGƯỜI PHỤ TRÁCH HOẶC BẠN BÈ ĐI TRƯỚC RỒI SAU ĐÓ MỚI LÀM.

ĂN, Ở PHẢI SẠCH SẼ, GÒN GÀNG,KHÔNG VÚT RÁC BỪA BÃI, PHÂN RÁC THẢI THEO QUI ĐỊNH.

KHÔNG NÓI, CƯỜI TO KHI TU TẬP; KHÔNG NÊN CHIA RẼ, GÂY MẤT ĐOÀN KẾT NỘI BỘ. NÊN HỖ TRỢ, GIÚP ĐỠ LẪN NHAU TRONG CUỘC SỐNG VÀ HỌC TẬP. LUÔN TƯƠI CƯỜI, CHÀO HỎI VÀTHÂN THIỆN VỚI MỌI NGƯỜI XUNG QUANH, NHẤT LÀ NƠI LÀM VIỆC VÀ HỌC TẬP.

TRONG THỜI GIAN HỌC VÀ LÀM PHẢI CHĂM CHỈ HỌC TẬP, CHỊU KHÓ  GIAO LƯU, TRÒ CHUYỆN VỚI GIÁO VIÊN VÀ NGƯỜI DÂN BẢN ĐỊA ĐỂ NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ TIẾNG ĐỨC.  KHI ĐẾN DOANH NGHIỆP THỰC TẬP PHẢI CHĂM CHỈ LÀM VIỆC. NẾU CHƯA BIẾT THÌ NHỜ LÃNH ĐẠO VÀ ĐỒNG NGHIỆP GIÚP ĐỠ. TRONG THỜI GIAN THỬ VIỆC  CẦN LÀM VIỆC NHIỆT TÌNH, CHỊU KHÓ HỌC HỎI, THÂN THIỆN VỚI MỌI NGƯỜI. NẾU GÂY ĐƯỢC THIỆN CẢM VỚI LÃNH ĐẠO VÀ ĐỒNG NGHIỆP NGAY TỪ LÚC ĐẦU  THÌ KHI MÌNH GẶP KHÓ KHĂN HOẶC CẦN SỰ GIÚP ĐỠ TỪ PHÍA HỌ THÌ HỌ SẼ SẴN SÀNG GIÚP MÌNH. KHI ĐẾN TRƯỜNG HỌC NGHỀ THỜI GIAN ĐẦU CHƯA NGHE HIỂU ĐƯỢC NÊN  THU ÂM VỀ NHÀ NGHE LẠI ĐỂ HIỂU BÀI THÊM.

KHI ĐI RA NGOÀI NÊN ĐI ÍT NHẤT 2 NGƯỜI, MANG THEO CHÌA KHÓA CỬA. ĐI CHƠI CUỐI TUẦN PHẢI BÁO CHO NGƯỜI QUẢN LÝ HOẶC LỚP TRƯỞNG.

  1. Cần ghi nhớ nguyên tắc: ” Hỏi, Xin phép trước khi làm”.01-AZURIT-Flyer giới thiệu chung (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *